Áp dụng triết lý Givers Gain® trong Kinh Doanh

BLOG Applying Givers Gain in Your Business 1110x624 1
CHIA SẺ :

Áp dụng triết lý Givers Gain® trong Kinh doanh

 Givers Gain không chỉ là một cách tuyệt vời để có được cơ hội kinh doanh; đó là một cách tốt hơn để Kinh Doanh.  Đây là lý do tại sao BNI đã biến nó trở thành giá trị cốt lõi trong tổ chức Networking của chúng tôi.

Cho có nhiều khác biệt về văn hóa và luật pháp trên khắp thế giới. Ở một số nền văn hóa, sự cống hiến (hoặc cho đi)  bị coi là tiêu cực, nhưng nó là một động lực tích cực trong xã hội và điều này có thể được áp dụng trong mọi doanh nghiệp bất kể địa điểm hay văn hóa.

Triết lý Givers Gains®

Điều quan trọng trong hành động cho điđộng lực của chúng ta. Dưới đây là danh sách các động lực phù hợp với triết lý của Givers Gain ® và giúp chúng ta duy trì được tinh thần minh mẫn xung quanh các động lực khi chúng ta cho đi.

  1. Chúng tôi cho đi vì chúng tôi hiểu rằng ở trong một cộng đồng, những gì chúng tôi làm, những người khác sẽ làm, và tất cả chúng tôi đều có lợi.
  2. Chúng tôi cho đi vì chúng ta biết rằng trong hoàn cảnh tương tự, những người khác cũng sẽ làm như vậy đối với chúng tôi.
  3. Chúng tôi cho đi vì chúng tôi muốn trả lại nơi mà chúng tôi đã thu được lợi nhuận trước đó.
  4. Chúng tôi cho đi vì khi chúng tôi làm việc cùng nhau, chúng ta sẽ nhận được kết quả lớn hơn và tốt hơn là chúng tôi làm việc một mình.
  5. Chúng tôi cho đi bởi vì chúng tôi thích nó.

Có một động lực chân chính là chìa khóa của sự cho đi. Bạn luôn có thể cho đi một lần và biện minh cho động lực của mình, nhưng cho đi nhiều lần đòi hỏi không chỉ là động lực mà bạn còn phải thật sự thấu hiểu và những người xung quanh bạn. Sử dụng một hoặc nhiều động lực ở trên hết sẽ giúp bạn luôn giữ vững động lực của mình.

Dưới đây là một số ví dụ về nơi mà sự cống hiến trong kinh doanh đã làm thay đổi cuộc sống.

Allen là một đại lý bất động sản tại Orange County, California, Hoa Kỳ.

Trong suốt năm 2009 và 2010, Allen đã gặp gỡ nhiều doanh nhân nhất có thể, sử dụng mạng lưới quan hệ của mình để tìm và đặt một hẹn gặp với họ. Những người được anh hẹn gặp không chỉ đến từ BNI của địa phương của anh ấy mà còn là thành viên trên toàn quận. Càng gặp nhiều người, anh ấy càng có khả năng trở thành người kết nối siêu đẳng cho cộng đồng doanh nghiệp địa phương. Anh ấy đã tạo ra rất nhiều công việc kinh doanh cho địa phương chỉ đơn giản bằng cách kết nối và tiếp thị lời giới thiệu.

Anh ấy thậm chí còn giành được giải thưởng và trở thành ngôi sao của nhóm mình. Anh ấy được công nhận là người có nhiều lượt 1-2-1 nhất và cũng là người đưa ra nhiều referral nhất. Allen tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ và một khi anh ấy tin rằng anh ấy đã tìm thấy một cơ hội kinh doanh tốt cho cả hai người trong số những người liên hệ của mình, anh ấy thường gọi điện cho người liên hệ ngay tại chỗ và kết hợp chúng lại với nhau, do đó tạo ra một lời giới thiệu mạnh mẽ có nhiều khả năng dẫn đến thành công trong kinh doanh hơn.

Khi được hỏi những hoạt động này đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của anh ấy như thế nào vào thời điểm tồi tệ nhất trong ngành bất động sản, anh ấy nói, “Tôi đang hoàn thành kết hoạch một năm tốt nhất trong 26 năm kinh doanh của tôi ngành bất động sản. Tôi đã có một năm rất tuyệt vời”.

Sự cho đi trong kinh doanh, cũng như trong cuộc sống, hiệu quả theo nhiều cách khác nhau. Đây là một ví dụ khác.

David đã làm việc in ấn rất tốt. Anh ta một dịch vụ chuyên nghiệp, luôn nói và làm đúng chuẩn mực. Và khi khen anh ta thì anh ta chỉ mỉm cười khiêm tốn và nói rằng anh ta chỉ muốn hoàn thành tốt việc của mình.

Ngay trên con đường cùng với doanh nghiệp của anh ấy có khách sạn độc lập lớn nhất khu vực, dĩ nhiên, anh ấy là một nhà cung cấp đáng tin cậy của khách sạn này. Sau khi hoàn thành một đơn đặt hàng trong một thời hạn đặc biệt ngắn, người quản lý khách sạn, thể hiện sự biết ơn, đã mời David một bữa ăn cho hai người tại nhà hàng của khách sạn như một cách để nói lời cảm ơn.

David cảm ơn khách hàng của mình, khéo léo từ chối lời đề nghị và thay vào đó anh đã đề nghị một việc khác — là để một trong những khách hàng của David được kết nối với khách sạn, người đó là Suzanne, giám đốc dự án của một công ty thiết kế thương mại. Suzanne gần đây đã yêu cầu sự giúp đỡ từ David, anh cũng là nhà cung cấp của Suzanne, và David đã quyết định sử dụng cơ hội này để giúp cô ấy giới thiệu tới doanh nghiệp của cô ấy cần.

Việc giới thiệu đã được thực hiện, công việc kinh doanh đã thành công và cả hai khách hàng của David đều rất vui.

Với tinh thần cho đi thực sự, doanh thu tăng thêm đã giúp Suzanne thực hiện các dự án lớn hơn, và David đương nhiên cũng thực hiện việc in ấn cho các dự án đó. Các nhà thầu phụ địa phương trong các dự án này đã có doanh thu tăng và giờ họ đến với David khi họ cần sản phẩm của anh và nhờ chất lượng công việc và sản phẩm của anh, họ trở thành đại sứ và người giới thiệu cho doanh nghiệp của anh.

David là người khiêm tốn và là một người kết nối tuyệt vời vì anh ấy tuân theo các triết lý của Givers Gain®. Chu kỳ của sự cho đi tiếp diễn liên tục đã mang lại nhiều lợi ích cho anh và những người xung quanh anh.

Những hoạt động cho đi làm thay đổi cuộc sống.

Hoạt động cho đi có thể có tác động mạnh mẽ trong kinh doanh bất kể quy mô lớn nhỏ. Chúng ta có thể cho rất nhiều thứ. Dưới đây là danh sách các hình thức cho đi có tác động thực sự trong một cộng đồng doanh nghiệp.

  1. Giới thiệu giữa hai doanh nghiệp khác mà bạn biết — có thể là nhà cung cấp và khách hàng của bạn.
  2. Cố vấn cho một doanh nghiệp cần chuyên môn của bạn.
  3. Cho đi kiến ​​thức của bạn cho các nhóm doanh nghiệp địa phương.
  4. Cho đi sự hỗ trợ giáo dục địa phương và các nhóm cộng đồng thanh niên.
  5. Cho đi sự hỗ trợ cho những người lớn tuổi của cộng đồng.

Tất cả hoạt động cho đi này (cống hiến) là một phần của hệ sinh thái sẽ quay trở lại và mang lại lợi ích cho bạn và những người bạn quan tâm theo cách tích cực. Bạn chọn việc thực hành triết lý Givers Gain như thế nào là phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Một khi bạn cam kết sử dụng sức mạnh của triết lý Givers Gain để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Source : https://ivanmisner.com/applying-givers-gain-in-business/

(Phần dịch mang tính tham khảo để đảm nội dung bảo toàn bài gốc của tác giả, có phần nào không được chính xác, mong được góp ý, xin chân thành cảm ơn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *